Cá độ bóng đá online có phạm tội hay không

Cách trang chủ QQ188

Về bản chất cá độ bóng đá là hành vi đánh bạc vậy thì cá độ bóng đá online có phạm tội hay không? Hành vi này được pháp luật Việt Nam quy định như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Có thẻ còn nhiều bạn băn khoăn cá độ bóng đá online có phạm tội không? Theo các quy định về pháp luật của  Việt Nam hiện hành thì cá độ bóng đá là một hình thức đánh bạc và không được cho phép.

Dù các bạn cá độ bằng bất cứ hình thức nào thì đều bị pháp luật xử lý nếu hành vi thỏa mãn các điều kiện sau: cá độ bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 2 triệu đến dưới 50 triệu Việt Nam đồn hoặc dưới 20 triệu Việt Nam đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại điều 249 của BLHS Việt Nam vẫn chưa được xóa án tích mà vẫn tái phạm. Còn nếu số tiền dùng để cá độ bóng đá chưa tới những mức trên thì sẽ bị xử lý hành chính.

Như vậy, theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì hành vi cá độ bóng đá của bạn có thể bị xử lý về tội đánh bạc được quy định tại điều 248 BLHS Việt Nam và theo các hướng dẫn của nghị quyết 01/2010/NQ/HĐTP của hội đồng thẩm phán vừa được nêu ở trên nếu thỏa mãn điều kiện như tổng số tiền của những người tham gia cá độ có giá trị trên 2 triệu Việt Nam đồng.

Cá độ bóng đá online có phạm tội hay không
Cá độ bóng đá online có phạm tội hay không

Cá độ bóng đá online có phạm tội hay không.

Nếu bạn cá độ bóng đá chỉ 1 lần với số tiền 1 triệu đồng chẳng hạn nhưng nếu bạn bạn bị bắt thì căn cứ để khởi tố hình sự là tổng số tiền của những người đặt cược giống bạn trong đường dây đó khi chưa có kết quả hoặc là tổng số tiền cần trả cho những người cá độ thắng nếu đã có kết quả. Nếu số tiền tính tổng của những người cá độ tham gia trong cùng một đường dây hoặc trận đấu mà lớn hơn 2 triệu Việt Nam đồng thì ngươi chơi sẽ bị khỏi tố về tội đánh bạc theo điều 248 BlHS Việt Nam.

Cá độ bóng đá online qua mạng là an toàn hơn so với cá độ thực tế tuy nhiên cho dù cá độ với bất kỳ hình thức nào thì vẫn bị pháp luật sờ gáy nếu bị phát hiện. Nhẹ thì xử phạt hành chính còn nặng thì xử lý hình sự. Tuy nhiên việc chơi cá độ bóng đá online mới phát triển rầm rộ trong thời gian khoảng 10 năm gần đây và là loại tội phạm tương đối khó xử lý.

Không riêng gì ở Việt Nam mà ngay cá ở Mỹ họ cũng không cho phép cá độ bóng đá online là hợp pháp. Tuy nhiên việc chơi cá độ bóng đá online trực tuyến là rất khó bị phát hiện do việc bảo mật thông tin từ các nhà cái online rất tốt. Do đó nếu không nói việc bạn cá độ bóng đá của bạn với ai thì sẽ rất khó bị phát hiện.

Trên đây là bài cá độ bóng đá online tỷ lệ kèo chắc thắng 90% có phạm tội không và những quy định của pháp luật Việt Nam về hành vi này. Hi vọng qua bài viết các bạn có thêm kiến thức pháp luật quy định về cá độ bóng đá và rút ra được bài học cho bản thân nhé.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*